Cách trồng cây vạn tuế đơn giản nhất

Nói đến cây vạn tuế người ta sẽ nghĩ ngay đến 1 loại cây trồng có hình dáng đặc biệt với những cành nhọn hoắt như những mũi tên vậy. không những thế những chiếc lá này vô cùng sắc nhọn và cứng có thể gây tổn thương cho chúng ta bất kỳ khi nào vì thế mà khi trồng cây ta cũng cần hết sức cẩn thận nếu không sẽ gây ảnh hưởng cực kỳ không tốt cho cây. Vậy thực chất thì loại cây này đã mang đến ý nghĩa gì?

Cây vạn tuế là một loại cây cảnh phong thủy có nhiều giá trị cả về tâm linh và ý nghĩa thực tiễn là lọc không khí rất tốt. Cây vạn tuế trồng trước nhà theo phong thủy phương đông thì đây là cay canh phong thuy tốt có tính vượng khí cao, cây cảnh trồng phong thủy này có thể xua đuổi tà khí và mang lại vượng khí cực lớn cho gia chủ.

Cho dù nó có mang đến ý nghĩa và công dụng như thế nào đi nữa thì để cây vạn tuế phát huy hết sức mạnh của nó thì bạn cần phải trồng cây thật tốt ngay từ ban đầu, tuy nhiên để trồng được cây đâu phải đơn giản. Vậy cách trồng cây vạn tuế như thế nào để cây luôn phát triển ổn định, dễ dàng nhất. Hãy cùng đi tìm hiểu ngay ở nội dung dưới đây, bạn sẽ biết ngay thôi.

Hướng dẫn trồng cây vạn tuế đơn giản nhất

Thực chất thì việc trồng cây vạn tuế cùng không có gì khó khăn cả nếu như không muốn nói là nó thực sự rất đơn giản là đằng khác, chính vì thế mà bạn không cần phải lo lắng quá đây, tuy nhiên thì bạn nên lưu ý 1 số điều sau đây khi trồng cây có như thế đảm bảo bạn sẽ có những cây vạn tuế xinh đẹp, phát triển xanh tốt nhất.

Chọn giống cây vạn tuế như thế nào?

Điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm chính là vấn đề chọn giống cây trồng, không chỉ riêng dòng cây này mà với tất cả các cây trồng phong thủy, cây ăn quả, cây hoa… thì việc lựa chọn cây giống tốt, khỏe mạnh, không có dấu hiệu của sâu bệnh… là vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng và phát triển sau này của cây chính vì thế mà chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm khi trồng loại cây này nếu như đã có bước chuẩn bị kỹ lưỡng rồi nhé.

Hãy lựa chọn những cây con bụ bẫm, có đủ lá, chồi và rễ cây, nếu chọn cây con tại những cửa hàng bán cây cảnh thì bạn chọn cây khỏe mạnh, không câu bệnh, lá xanh và tươi tắn còn nếu chọn cây khi tách từ cây mẹ ra thì cây mẹ đó phải là cây trồng lâu năm nhưng không có dấu hiệu của sâu bệnh, luôn khỏe mạnh và to khỏe nhất, để đảm bảo không bị ảnh hưởng bệnh tật từ mẹ sang. Có như thế cây sẽ luôn có sức đề kháng tốt nhất để chống chọi với những bệnh tật có thể rình rập bất kỳ lúc nào?

Kỹ thuật trồng cây vạn tuế

Sau khi đã lựa chọn được giống cây trồng thành công ta sẽ tiến hành trồng cây thật cẩn thận và tốt nhất, trước khi trồng bạn nên đào hố trước, căn chuẩn hố sao cho đủ rộng để có thể đặt bầu cây xuống đó được nhé, trước khi trồng cũng nên bón lót 1 ít phân hữu cơ trộn cùng với đất vụn xuống ủ trước để đảm bảo dinh dưỡng có thể len lỏi nhanh chóng vào rễ cây vạn tuế khi bạn đặt cây lên trên.

Sau đó đặt cây giống đã chuẩn bị trước đó xuống phần hố, nhớ hãy đặt cây thật thẳng đứng và lấp gốc cây chặt vừa phải sao cho cây có thể đứng vững và luôn thẳng, đáp ứng được vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên không nên trồng cây quá nông và quá sâu và nén đất nhẹ thôi nhé. Khi trồng xong bạn nên tưới nước thật đẫm lần đầu tiên sau đó là giữ ẩm cho cây để cây có thể nhanh chóng bén rễ.

Trên đây là cách trồng cây vạn tuế đơn giản, nhanh chóng, hãy làm theo đi nhé đảm bảo bạn sẽ có 1 cây trồng đẹp mắt, ấn tượng nhất.

xem thêm: một loại cây có tính phong thủy cao có khả năng làm sạch không khí và có truyền thuyets nổi bật là cây hoa bỉ ngạn hay còn gọi là bỉ ngạn hoa, đây là một trong những loại cây hoa nổi tiếng trong phong thủy âm dương xem thêm chi tiết hoa bỉ ngạn tại https://hoadepviet.com/hoa-bi-ngan-truyen-thuyet-ve-loai-hoa-bi-ngan-doc-dao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *