Bạn có biết về kỹ thuật trồng cây trúc quân tử chưa?

Mỗi loại cây đều có cách trồng và chăm sóc khác nhau vì thế mà chúng ta cần phải hiểu rõ về đặc điểm sinh thái và cách trồng như thế nào thì mới có thể để cây phát triển tốt nhất được. Và với cây trúc quân tử cũng không phải là ngoại lệ để có được những cây xanh tốt, phát triển khỏe mạnh như thế bạn cần phải có kỹ thuật trồng sao cho tốt. Vậy trồng cây này như thế nào để có được cây tốt nhất. hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây nhé.

Kỹ thuật trồng cây trúc quân tử như thế nào?

Trồng cây trúc quân tử sẽ giúp cho bạn có thêm được một khoảng không gian nhà, sân vườn… luôn tuyệt đẹp, căng tràn sức sống, mang lại những nét tươi mới, hấp dẫn nhất. Tuy nhiên để có thể có những cây trồng như thế thì kỹ thuật trồng cây cũng luôn được cho là bước quan trọng nhất, vì khi có cây con khỏe mạnh, nó sẽ giúp cho cây phát triển đều và bạn cũng không mất quá nhiều công sức chăm sóc nữa.

Nhân giống cây trúc quân tử

Hiện nay, người ta thường nhân giống cây trúc quân tử bằng 2 cách chính đó là gieo hạt và tách bụi. Nếu như bạn lựa chọn nhân giống bằng cách gieo hạt thì có lẽ bạn phải là người kiên nhẫn đấy, vì thời gian để cây nảy mầm khá là lâu đồng thời số lượng hạt giống ít, mà muốn cây trồng tăng tỉ lệ nảy mầm cao bạn còn phải chọn hạt khỏe mạnh nữa, vì thế đây không thể là phương pháp nhân giống đại trà trong khoảng thời gian ngắn được.

Nên thường người ta sẽ lựa chọn cách nhân giống thứ 2 đó chính là nhân giống bằng phương pháp tách bụi. Với những loại cây trồng như thế này sẽ giúp cho cây phát triển nhanh chóng, thời gian tách bụi nhanh nhất là vào khoảng tháng 2 hàng năm vì đây là thời điểm mà cây phát triển khỏe mạnh nhất, hãy tách 3 cây thuộc 1 bụi nhé chứ không nên tách 1 cây 1 để có thể giữ trọn được bộ rễ khỏe mạnh nhất nhé, sau đó trồng lại chúng vào trong bóng râm chứ không nên trồng trực tiếp ngoài trời sáng ngay nhé, tưới nước thật đẫm nhưng không phải tưới ồ ạt mà nên tưới bằng cách phun sương, khi bộ rễ bắt đầu phát triển cứng cáp, khỏe mạnh rồi lúc này ta mới mang chúng ra ngoài để có thể trồng trong chậu hay tạo hàng rào…

Kỹ thuật trồng cây trúc quân tử

 • Đầu tiên về đất trồng bạn cần chuẩn bị cẩn thận và chuẩn bị từ trước: trộn hỗn hợp traais đen, xơ dừa, đất thịt, phân hữu cơ… theo tỉ lệ thích hợp và ủ lâu cho thành phân hoai mục. Có thể ủ thêm với vôi để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây hại nữa nhé.
 • Đào hố trước khi trồng nếu như bạn trồng trên đất còn nếu trông trong chậu thì nên lựa chọn loại chậu có lỗ thoát nước, kích thước chậu cũng phải đủ rộng để cho cây có thể phát triển, đẻ nhánh tốt. Tuy niên bầu đất của cây phải ngang bằng nhau và ngang với mặt đất không nên trồng quá cao hay quá thấp nhé.
 • Sau khi đặt cây xuống hố thì nên đặt cây thẳng đứng và nén chặt phần bầu đất lại ấn nhẹ nhàng bằng tay, bạn nên sử dụng tay để ấn tốt nhất vì điều này sẽ giúp cho cây thẳng đứng và phát triển thẳng, tăng tính thẩm mỹ cho cây.
 • Sau khi trồng xong cần tưới nước thật đẫm cho gốc và nên duy trì như vậy trong khoảng từ 1-2 tháng sau khi trồng cây.

Cây trúc quân tử là loại cây mang đến nhiều nét đẹp nên bạn có thể trồng nó để trang trí nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Hãy tham khảo các trồng để có được cây đẹp nhất nhé.

xem thêm một loại cây hoa độc đáo khác như trúc quân tử có tên gọi là hoa bỉ ngạn, hoa bỉ ngạn đẹp độc đáo, cây có hoa và lá không bao giờ cùng có trên thân cây, đặc biệt giống trúc quân tử hoa bỉ ngạn có giá trị lớn trong phong thủy, xem chi tiết sự tích hoa bỉ ngạn

Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền ngay tại nhà

Cây kim tiền được mệnh danh là một cây tài lộc, nó giúp hút tài lộc vào ngôi nhà của bạn, khiến tài vận của bạn trở nên may mắn, mang đến sự thuận lợi, suôn sẻ và thành công, chính vì thế mà hiện nay, có rất nhiều người muốn trồng cây này trong nhà, góc làm việ, học tập….để nó mang đến may mắn cho bản thân mình. Vậy bạn đã biết cách trồng và chăm sóc cây này như thế nào tốt nhất không? Hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Trông cây kim tiền như thế nào?

Để trồng được loại cây này thì ngay từ khi bạn chọn mua cây con bạn đã phải tìm loại cây thực sự khỏe mạnh, phát triển đồng đều và không có dấu hiệu của sâu bệnh, có như thế thì cây mới luôn phát triển tốt nhất, đem  lại vẻ đẹp xanh tốt cho không gian được.

Xem thêm: Cây kim ngân để bàn

Ngoài ra thì cũng cần phải chuẩn bị đất thật thích hợp, là loại đất tơi xốp, có nhiều chất dinh dưỡng và khả năng hấp thụ cao, có như thế mới giúp cho cây phát triển khỏe mạnh, không bị thiếu dinh dưỡng, đồng thời cũng nên chọn chiếc chậu có kích thước to hơn cây một chút, có như thế lượng đất mới đủ để cung cấp cho cây trồng.

Khi nhân giống cây kim tiền thì cũng không cần mất quá nhiều công sức. thường thì cây sẽ đẻ nhánh bên dưới và tạo thành cây con nên chúng ta chỉ cần tách phần nhánh đó là được nhé, cứ chọn những cây bị bẫm, đã mọc rễ rồi lựa chọn thời điểm thích hợp và sang chúng sang chậu mới là được nhé.

Chăm sóc cây kim tiền để cây luôn sinh trưởng và phát triển tốt nhất

Khi trồng cây kim tiền bạn sẽ thấy nó có thể mắc một số loại sâu bệnh như bệnh vàng lá, héo lá… nếu thấy hiện tượng như thế cần phải tìm cách khắc phục ngay nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hình thành và phát triển cây, bạn sẽ có được những loại cây phát triển khỏe mạnh nhất.

Về chế độ nước: cây kim tiền không cần quá  nhiều nước vì thế trong quá trình chăm sóc cây bạn nên nhó, có thể tưới nước cho cây thường xuyên nhưng lượng nước còn tùy thuộc vào môi trường, loại đất… nữa để có thể tưới chuẩn xác nhất, không nên tưới quá nhiều sẽ khiến cho rễ bị ngập úng dẫn đến cây bị chế hoặc không còn cho hình dáng đẹp nữa.

Chế độ dinh dưỡng cho cây kim tiền cũng rất quan trọng, hãy bón phân định kỳ có thể là một tháng 1 lần, có thể chọn loại nước dinh dưỡng được bán sẵn tại những cửa hàng chuyên bán cây cảnh như thế sẽ tốt hơn rất nhiều việc bạn tự pha chế chất dinh dưỡng đấy.

Về ánh sáng: đây là loại cây nổi tiếng có thể sống được trong môi trường thiếu ánh sáng chính vì thế mà người ta thường trồng cây kim tiền trong nhà, trong văn phòng công ty… đều được, tuy nhiên thì nếu như trồng cây này thì bạn không nên để cây trong nhà suốt nhé mà nếu như có điều kiện thì nên cho cây ra ngoài môi trường để hứng ánh sáng trực tiếp từ mặt trời như thế sẽ tốt hơn nhiều, không cần quá nhiều, 1 tuần khoảng 2 lần là đủ nhé, tuy nhiên nhớ là chỉ cho cây ra ngoài ở thời điểm sáng sớm hoặc chiều chứ những khi nắng gắt thì tuyệt đối không cho ra ngoài nhé.

Về nhiệt độ, cây thích hợp sống trong khoảng nhiệt độ từ 15 – 30 độ C đây là nhiệt độ thích hợp của điều hòa nên sống trong  văn phòng công ty có điều hòa cây vẫn phát triển tốt nhé.

Trên đây là một vài cách chăm sóc cây kim tiền nếu như đang có nhu cầu thì hãy mua ngay cây này đi nhé.

Xem thêm chi tiết cây kim tiền tại: Cây kim tiền phong thủy

Cách trồng cây vạn tuế đơn giản nhất

Nói đến cây vạn tuế người ta sẽ nghĩ ngay đến 1 loại cây trồng có hình dáng đặc biệt với những cành nhọn hoắt như những mũi tên vậy. không những thế những chiếc lá này vô cùng sắc nhọn và cứng có thể gây tổn thương cho chúng ta bất kỳ khi nào vì thế mà khi trồng cây ta cũng cần hết sức cẩn thận nếu không sẽ gây ảnh hưởng cực kỳ không tốt cho cây. Vậy thực chất thì loại cây này đã mang đến ý nghĩa gì?

Cây vạn tuế là một loại cây cảnh phong thủy có nhiều giá trị cả về tâm linh và ý nghĩa thực tiễn là lọc không khí rất tốt. Cây vạn tuế trồng trước nhà theo phong thủy phương đông thì đây là cay canh phong thuy tốt có tính vượng khí cao, cây cảnh trồng phong thủy này có thể xua đuổi tà khí và mang lại vượng khí cực lớn cho gia chủ.

Cho dù nó có mang đến ý nghĩa và công dụng như thế nào đi nữa thì để cây vạn tuế phát huy hết sức mạnh của nó thì bạn cần phải trồng cây thật tốt ngay từ ban đầu, tuy nhiên để trồng được cây đâu phải đơn giản. Vậy cách trồng cây vạn tuế như thế nào để cây luôn phát triển ổn định, dễ dàng nhất. Hãy cùng đi tìm hiểu ngay ở nội dung dưới đây, bạn sẽ biết ngay thôi.

Hướng dẫn trồng cây vạn tuế đơn giản nhất

Thực chất thì việc trồng cây vạn tuế cùng không có gì khó khăn cả nếu như không muốn nói là nó thực sự rất đơn giản là đằng khác, chính vì thế mà bạn không cần phải lo lắng quá đây, tuy nhiên thì bạn nên lưu ý 1 số điều sau đây khi trồng cây có như thế đảm bảo bạn sẽ có những cây vạn tuế xinh đẹp, phát triển xanh tốt nhất.

Chọn giống cây vạn tuế như thế nào?

Điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm chính là vấn đề chọn giống cây trồng, không chỉ riêng dòng cây này mà với tất cả các cây trồng phong thủy, cây ăn quả, cây hoa… thì việc lựa chọn cây giống tốt, khỏe mạnh, không có dấu hiệu của sâu bệnh… là vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng và phát triển sau này của cây chính vì thế mà chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm khi trồng loại cây này nếu như đã có bước chuẩn bị kỹ lưỡng rồi nhé.

Hãy lựa chọn những cây con bụ bẫm, có đủ lá, chồi và rễ cây, nếu chọn cây con tại những cửa hàng bán cây cảnh thì bạn chọn cây khỏe mạnh, không câu bệnh, lá xanh và tươi tắn còn nếu chọn cây khi tách từ cây mẹ ra thì cây mẹ đó phải là cây trồng lâu năm nhưng không có dấu hiệu của sâu bệnh, luôn khỏe mạnh và to khỏe nhất, để đảm bảo không bị ảnh hưởng bệnh tật từ mẹ sang. Có như thế cây sẽ luôn có sức đề kháng tốt nhất để chống chọi với những bệnh tật có thể rình rập bất kỳ lúc nào?

Kỹ thuật trồng cây vạn tuế

Sau khi đã lựa chọn được giống cây trồng thành công ta sẽ tiến hành trồng cây thật cẩn thận và tốt nhất, trước khi trồng bạn nên đào hố trước, căn chuẩn hố sao cho đủ rộng để có thể đặt bầu cây xuống đó được nhé, trước khi trồng cũng nên bón lót 1 ít phân hữu cơ trộn cùng với đất vụn xuống ủ trước để đảm bảo dinh dưỡng có thể len lỏi nhanh chóng vào rễ cây vạn tuế khi bạn đặt cây lên trên.

Sau đó đặt cây giống đã chuẩn bị trước đó xuống phần hố, nhớ hãy đặt cây thật thẳng đứng và lấp gốc cây chặt vừa phải sao cho cây có thể đứng vững và luôn thẳng, đáp ứng được vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên không nên trồng cây quá nông và quá sâu và nén đất nhẹ thôi nhé. Khi trồng xong bạn nên tưới nước thật đẫm lần đầu tiên sau đó là giữ ẩm cho cây để cây có thể nhanh chóng bén rễ.

Trên đây là cách trồng cây vạn tuế đơn giản, nhanh chóng, hãy làm theo đi nhé đảm bảo bạn sẽ có 1 cây trồng đẹp mắt, ấn tượng nhất.

xem thêm: một loại cây có tính phong thủy cao có khả năng làm sạch không khí và có truyền thuyets nổi bật là cây hoa bỉ ngạn hay còn gọi là bỉ ngạn hoa, đây là một trong những loại cây hoa nổi tiếng trong phong thủy âm dương xem thêm chi tiết hoa bỉ ngạn tại https://hoadepviet.com/hoa-bi-ngan-truyen-thuyet-ve-loai-hoa-bi-ngan-doc-dao/

Cách trồng và chăm sóc cây cỏ lạc

Đặc điểm của cây cỏ lạc

Cây cỏ lạc còn có những tên gọi khác như lạc dại, cỏ đậu phộng, đậu phộng cảnh, lạc tiên. Cây thuộc họ nhà đậu và có tên khoa học là Arachis pintoi. Chúng có xuất xứ từ Nam Mỹ.

Thân cỏ lạc là thân thảo với dạng thân bò. Chiều dài của chúng có thể lên tới hơn 80cm nếu cây được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất. Lá cây có dạng hình trái xoan hơi tròn, có màu xanh đậm. Hai mép là đều nguyên, không có kiểu răng cưa. Cả 2 mặt lá đều có một lớp lông tơ mịn bao phủ.

Trên thân cây cỏ lạc có một bộ rễ phát triển khá mạnh. Chúng thuộc cây thân bò nên cây cỏ lạc có thể bò trên mặt đất tạo thành một thảm cỏ rất đẹp. Cây có bộ rễ có thể ăn sâu dưới lòng đất khoảng 20cm.

Cách trồng cây cỏ lạc

Ánh sáng: Là cây ưa ánh nắng hoàn toàn. Nhưng bạn vẫn có thể trồng chúng trong bóng râm, cớm nắng.

Nhiệt độ: Cây có thể chịu được lạnh và nóng rất tốt. Chính vì thế, hiện nay cây cỏ lạc đều được trồng ở khắp đất nước từ miền Bắc, miền Trung cho đến miền Nam.

Giống cây trồng:

Cành giâm: Chọn cây mẹ không sâu bệnh, khỏe mạnh, sinh trưởng tốt. Cắt một cành có nhiều mầm từ cây mẹ để làm cành giâm. Ngâm gốc cành giâm vào dung dịch atonik khoảng 30 phút để kích thích cành ra rễ. Sau đó, đặt cành giâm vào giá thể ẩm. Khi cành giâm cho rễ và nảy mầm thành cây con thì có thể đem đi trồng được rồi.

Cây con: Bạn có thể tìm đến các cửa hàng thực vật gần nhà để mua cây giống. Chọn cây giống khỏe mạnh, lá xanh tốt và phát triển ổn định.

Trước khi trồng cây nên để ở nơi thoáng mát và tưới nước để giữ ẩm cho cây. Tiến hành cắt cây giống thành một đoạn ngắn có kích thước khoảng 30cm.

Đất trồng: Với khả năng sinh trưởng vô hạn cây cỏ lạc có thể trồng ở bất cứ loại đất nào từ đất cằn cỗi, đất bạc màu, đất dốc cho đến đất thịt, đất cát pha. Tuy nhiên, cây cỏ lạc thích hợp nhất trồng ở nơi đất màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng và thoát nước tốt.

Trồng cây cỏ lạc

Làm sạch cỏ dại rồi xới tơi đất trồng. Đặt cây giống xuống rồi vun đất vào quanh gốc cây. Trồng cây theo hàng, mỗi cây cách nhau khoảng nửa met. Tưới luôn nước cho cây để cây nhanh bén rễ.

Cách chăm sóc cây cỏ lạc

Tưới nước: 10 ngày đầu tiên khi mới trồng cây phải tưới nước hàng ngày cho cây. Mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều tối, không được tưới nước vào trưa hè nắng nóng sẽ khiến cây bị sốc nhiệt mà chết dần. Sau khi cây đã ổn định thì mỗi tuần tưới khoảng 1 lần nước. Vào mùa hè thì tưới khoảng 2 -3 lần mỗi tuần, bởi vì khi đó cây mất rất nhiều nước vì nắng to. Mỗi lần tưới không nên tưới quá nhiều nước mà chỉ cần tưới vừa đủ ẩm đất là được. Vào mùa mưa phải xử lý thoát nước cho cây, tránh tình trạng cây bị úng rễ do ngập nước quá lâu.

Bón phân: Sau 10 ngày cây con mới được trồng thì dùng phân ure với liều lượng khoảng 1kg/50m2 để bón phân cho cây giúp cây ra nhiều chồi non. Sau đó, định kỳ 2 tháng 1 lần bón phân ure nhằm mục đích cung cấp chất dinh dưỡng nuôi cây.

Sâu bệnh hại: Cây cỏ lạc có rất ít sâu bệnh hại cây, tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn có một số loại sâu xuất hiện vào mùa xuân như sâu ăn lá. Để phòng trừ sâu kịp thời, bạn nên quan sát cây thường xuyên. Dùng thuốc bảo vệ sinh học để phun diệt trừ tránh trường hợp sâu bệnh lây lan ra những cây khác.

 

Cây dừa cảnh – cách chăm sóc cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh – cách chăm sóc cây dừa cảnh

Nếu bạn thích trồng dừa trong nhà mà không tốn diện tích hãy chọn cho mình một cây dừa cảnh nhé. Cây dừa cảnh trông không khác gì cây dừa bình thường nhưng có thân hình nhỏ nhắn hơn giống dừa nước. Vậy cách trồng và chăm sóc cây dừa cảnh có khó không? Hãy cùng tôi đi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Cây dừa cảnh dễ trồng và chăm sóc

Một vài nét về cây dừa cảnh

Tên thường gọi: cây dừa cảnh

Tên gọi khác: cây cau vàng, cây cau tre, cây cau cọ,…

Tên Tiếng Anh là Dypsis lutescens

Tên khoa học là Chrysalidocarpus lutescens, Areca lutescens

Thuộc họ Dypsis

Đặc điểm của cây dừa cảnh

Mới nhìn dừa cảnh khá giống với những cây cau  lấy quả. Dừa cảnh không giống với những giống dừa nước thông thường cho quả chứa nước mà nó lại cho hoa và quả nhỏ li ti.

Thân dừa cảnh cao từ 4-6m nếu được chăm sóc tốt. Thân được chia thành nhiều đốt ngắn và có màu hơi ngả vàng. Chính vì vậy cây dừa cảnh còn có tên gọi khác là cây cau vàng. Lá dừa cảnh không khác mấy so với giống dừa nước. Thuộc loại lá kép, phần ngọn có khi được phủ một lớp màu xanh hoặc trắng.

Cây dừa cảnh trông khá giống cây cau

Hoa dừa cảnh mọc thành cụm, có màu trắng sữa tỏa hương thơm dịu nhẹ. Trên cùng một ré hoa bao gồm cả hoa đực và hoa cái. Hoa mọc ở nách lá, mỗi lá cho một ré hoa khác nhau. Nếu cây đủ chất có thể cho hoa cùng một lúc từ các nách lá khác nhau nhìn khá đẹp mắt.

Cây dừa cảnh cho quả khi hoa tàn, quả dừa cảnh thuộc dạng quả hạch, hình trứng, chín có màu vàng đậm. Quả có vị ngọt ít chủ yếu là vị chát trong đó.

Tác dụng của cây dừa cảnh

Hương thơm dịu nhẹ của hoa và đặc tính sai hoa nên dừa cảnh được lựa chọn trồng trong sân vườn, công viên, bồn cây, khách sạn,..Có tác dụng làm đẹp cảnh quan, làm hàng rào chắn lối đi lại. Không những thế cây còn có tác dụng thanh lọc bầu không khí ô nhiễm giúp không khí trở lên trong lành hơn.

Đối với phong thủy trồng cây dừa cảnh trong nhà đem lại vận khí tốt cho các thành viên trong gia đình. Tất cả mọi người sẽ gặp may mắn, tài lộc, suôn sẻ trong mọi việc, tiền tài, hạnh phúc tràn đầy.

Cách trồng và chăm sóc cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh khá dễ trồng và chăm sóc bởi cây thích nghi tốt với mọi điều kiện khí hậu của nước ta. Chính vì thế trồng dừa cảnh cũng không tốn công chăm sóc nhiều, chỉ cần các bạn chú trọng một số vấn đề sau:

Đất trồng: trồng dừa cảnh bạn cần trồng ở loại đất pha cát, đất thịt, đất phù sa màu mỡ,…Chỉ cần lựa chọn loại đất có chất dinh dưỡng đủ để nuôi cây. Dù lựa chọn loại đất nào đi nữa vấn đề thoát nước cho cây cần chú ý nhé. Cây ưa ẩm nhưng không chịu được ngập úng lâu. Nếu ngập úng lâu cây thối rễ kém phát triển có thể hại đến cây.

Dừa cảnh được trồng trong sân trường

Tưới nước: khi cây còn non và đang trong thời kỳ phát triển bạn nên tưới nước thường xuyên cho cây ngày 2 lần. Nên chọn thời điểm sáng sớm và chiều mát để tưới nước cho cây tránh tưới thời tiết nắng gắt cây bị bỏng rát. Khi cây đã trưởng thành hạn chế tưới nước vì nước mưa hằng năm cũng đủ để cây sinh trưởng.

Ánh sáng: dừa cảnh là loại ưa sáng. Nên lựa chọn nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào để cây sinh trưởng cho hoa nhiều. Cây trồng trong bóng râm lá vàng, cây kém phát triển không xanh tốt được. Chính vì thế việc lựa chọn ví trí trồng cây dừa khá quan trọng.

Phân lân: lúc mới trồng cây xuống đất cần tưới một lượng phân xuống hố trước khi trồng cây xuống đất. Nên bón cho cây một lượng 1kg phân NPK 10kg phân chuồng hoại mục trộn đều sau 1 tháng thì trồng cây con xuống đất.

 

 

Giới thiệu khóa tủ các loại hiện có trên thị trường

Ổ khóa tủ là thiết bị thường được gắn vào các loại tủ có tác dụng bảo vệ các đồ vật được cất giữ bên trong đó. Vậy khóa tủ các loại hiện có như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Mỗi gia đình đều có một hoặc vài chiếc tủ để đựng những vật dụng cần thiết như quần áo, tài liệu, đồ dùng cá nhân… Và để đảm bảo an toàn cho các đồ đạc trong tủ thì chắc chắn không thể thiếu những ổ khóa tủ thật sự chất lượng.Khóa tủ các loại hiện có trên thị trường bao gồm các loại sau:

Ổ khóa vuông

Đây là loại ổ khóa cửa được sử dụng nhiều nhất vì chún có thể gắn được trên nhiều loại tủ các khác nhau. Ổ khóa vuông có loại cổ cao để  gắn vào các loại tủ có gỗ dầy lớn hơn 3cm và loại cổ thường gỗ dầy từ 2 đến 2,5cm. Với dòng sản phẩm này có loại tự khóa khi đóng của hoặc dùng chìa để khóa.

khoa-tu

Ổ khóa cốp

Ổ khóa cốp có 2 cỡ là2cm và 3cm. Chúng gồm một ổ khóa và một cây quơ bên trong. Khi khóa cửa, cây quơ sẽ chặn thành cửa. Khóa cốp thường thấy ở các tủ làm bằng chất liệu nhữa hoặc tole như tủ quần áo, tủ locker tại các văn phòng. Một số tủ cỗ cũng có thể sử dụng được ổ khóa cốp này nhưng không nhiều.

Ổ khóa nhiều ngăn

khóa tủ loại này thường thấy ở các tủ cá nhân. Đặc điểm của dòng sản phẩm này là một ổ khóa có thể dùng cho nhiều ngăn kéo khác nhau. Khi khóa hoặc mở thì ổ khóa sẽ rút ra một thanh nhôm bên trong để khóa ngăn kéo lại hoặc mở ra đồng loạt.

khoa-tu-1

Khóa nhiều ngăn còn được gắn cho tủ locker, mỗi một ổ khóa có thể khóa từ 2 đến 7 ngăn tử. Các loại tủ nhiều ngăn dùng ổ khóa này thường dùng chất liệu là tole hoặc sắt.

Ổ khóa bấm cửa lùa

Ổ khóa này được gắn vào những tủ có dạng cửa làu nghĩa là khi mở hoặc đòng cửa tủ chúng ta không mở cánh như thông thường mà sẽ kéo cửa lùa về một bên.

Loại khóa này sẽ được gắn vào các cánh lùa bên ngoài. Khi bấm vào ổ khóa sẽ có một chốt kim loại để chặn cánh bên trong khiến nó không kéo đi được.

Trên đây là khóa tủ các loại mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với các bạn. Mong rằng với tất cả những gì đã chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này từ đó có thể lựa chọn cho chiếc tủ của mình một ổ khóa thật phù hợp và chất lượng.

 

 

Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu

Trước đây hoa cẩm tú cầu được bắt nguồn từ Đông Á và Châu Mỹ về đến Việt Nam ta trong một vài năm gần đây. Hoa được trồng đầu tiên ở Đà Lạt, hiện nay đã có mặt trên khắp cả nước. Tùy vào nhiệt độ thời tiết khác nhau mà cây phát triển nhanh hay chậm. Cùng tôi đi tìm hiểu xem cách trồng và chăm sóc cây hoa cẩm tú cầu như thế nào nhé.

Hoa cẩm tú cầu với nhiều màu sắc

Đặc điểm của cây hoa cẩm tú cầu

Cây có nguồn gốc từ Đông Á và Châu Mỹ, du nhập về Việt Nam trong một vài năm gần đây.

Hoa cẩm tú cầu thuộc cây thân mộc, hoa vô tình, lúc đầu hoa mà trắng, sau chuyển thành màu lam hoặc màu hồng, có khi nhiều màu khác nữa. Tùy vào đất thế nào cây cho hoa khác nhau.

Hoa cẩm tú cầu màu xanh lá bắt mắt

Hoa cẩm tú cầu là loại hoa đẹp độc đáo mang tính phong thủy cao, ngoài hoa cẩm tú cầu còn có hoa đồng tiên một loại hoa mang lại tính phong thủy cao cho người chơi, Hoa đồng tiền mang lại vượng khí cho mọi ngôi nhà. Xem chi tiết hoa đồng tiền : https://hoadepviet.com/ky-thuat-trong-hoa-dong-tien-quanh-nam/

Cây hoa đẹp nhưng có thể gây ngộ độc cho bất cứ ai ăn phải dù là cánh hoa nhỏ li ti.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa cẩm tú cầu

Cây cho hoa quanh năm nên bạn có thể trồng hoa ở bất cứ thời điểm nào đều được.

Nhân giống: Cây hoa cẩm tú cầu có thể trồng bằng hạt hoặc giâm cành. Chủ yếu người ta hay trồng hoa vào mùa xuân, mùa thu thời tiết mát mẻ cũng có thể trồng đấy.

Hiện nay kỹ thuật giâm cành được sử dụng nhiều nhất.

Cách giâm cành: dùng 1 con dao cắt đoạn nhánh dài 30-40cm, vỏ hơi ngả màu đỏ. Cắt bỏ đoạn lá đi để cành ít bị mất nước, ngâm cành vào nước cùng thuốc kích thích ra rễ. Sau khi đã ngâm cành xong đem cành cắm xuống đất, dùng chỗ nước đó dội trực tiếp xuống gốc để cây nhanh ra rễ.

Tưới nước: cây khi mới phát triển cần tưới nước thường xuyên để cây tránh bị héo. Thời điểm mùa khô bạn nên tưới nhiều nước hơn, mùa mưa nên tưới phù hợp tránh ngập úng.

Tỉa cành: sau khi cây đã phát triển được một thời gian, bạn nên cắt tỉa những cành già, cành sâu bệnh, cành gầm.  Để cây tập trung phát triển những cành tốt và nên tỉa cành vào mùa xuân để cây thích nghi tốt hơn.

Nếu chưa chắc chắn thời điểm giao mùa, nên chọn hết mùa đông thì cắt bỏ bông, cắt tỉa những cành sâu bệnh hại, cành già, cành gầm.

Làm đất: đất trồng phải tơi xốp, xung quanh làm sạch cỏ dại. Trước khi trồng cây cần bón một lượng phân lân xuống gốc rồi mới trồng cây xuống để cây nhanh phát triển hơn.

Những loại cây phong thủy mang lại vượng tài ngoài hoa đồng tiền còn có các loại cây phong thủy khác như hoa  lay ơn, hoa cúc, hoa cát tường…. Xem thêm danh sách cây phong thủy tại https://hoadepviet.com/nhung-loai-cay-phong-thuy-trong-trong-nha-tuyet-voi-may-man-tai-loc/

 

Các loại cây dây leo khỏe hiện nay

Các loại cây dây leo khỏe hiện nay

Việc trồng cây cảnh trong nhà hiện nay đang là thú vui mới không chỉ các cụ già mà cả thanh thiếu niên đều thích. Nhưng hầu hết mọi người chỉ chú tâm vào các cây cảnh trồng chậu mà quên đi những cây dây leo tường nhà, ban công. Các loại cây dây leo khỏe không chỉ tô điểm màu xanh mát cho thiên nhiên mà giúp nhà bạn thanh lọc bầu không khí nữa nhé. Cùng tôi đi tìm hiểu về các loại cây dây leo khỏe hiện nay đang được ưa chuộng là những loại cây nào nhé.

Thật không gì thú vị hơn khi các cặp mắt đều hướng về ngôi nhà mình khi đi qua không khỏi trầm trồ khen ngợi về những bông hoa leo ấy. Nhiều người vừa đi vừa ngắm, nhiều người còn dừng hẳn chân lại để ngắm nhìn những bông hoa ấy cho đã mắt. Có rất nhiều loại hoa khác nhau nhưng tôi chỉ hướng dẫn các bạn một vài cây hoa đẹp và có khả năng leo khỏe hiện nay.

 1. Cây hoa leo sử quân tử

 

Cây leo khỏe sử quân tử

Xem chi tiết về: Cách trồng hoa sử quân tử

 • Cây có lá xanh quanh năm, màu hoa trắng pha lẫn đỏ, tỏa hương thơm dịu ngọt cho ngôi nhà.
 • Loại cây này dễ trồng, không kén đất nhưng ưa nắng và khả năng chịu ngập úng thấp.
 • Cây hoa leo sử quân tử còn có tên gọi khác là cây dây giun bởi quả của nó có tác dụng trị giun đũa.
 1. Cây hoa leo kim ngân hoa
Cây leo khỏe kim ngân hoa
 • Cây có hoa kết hợp giữa màu vàng và màu trắng tinh khôi rất đẹp. Nụ hoa mới nở có màu trắng tinh khiết, một vài ngày sau đó chuyển dần sang màu vàng óng.
 • Mùi hương thoang thoảng, thơm dịu nhẹ, ưa kho ráo và khả năng chịu hạn tốt.
 • Hoa nở vào mùa hè rực rỡ nhất.
 • Bạn có thể nhân giống bằng cách giâm cành vào mùa thu hoặc mùa xuân đều được.
 1. Cây hoa leo thiên lý

Hoa thiên lý không còn xa lạ với mỗi người chúng ta, bởi nó đã xuất hiện trong rất nhiều bài thơ dân gian. Hoa mọc thành chùm màu vàng ở nách lá. Tỏa một mùi thơm dễ chịu, cuống lá to, quả của nó thuộc dạng quả đại.

Hoa thiên lý thường tỏa hương về đêm nên còn có tên gọi khác là Dạ Lài Hương. Dân ta thường lấy hoa thiên lý để nấu canh, xào thịt bò như một loại rau bổ mát cho ngày hè oi bức. Nhiều người coi hoa thiên lý như một vị thuốc an thần trị bệnh mất ngủ, ăn ngon và ngủ ngon hơn.

 1. Cây hoa leo đậu biếc

Hoa đậu biếc có màu sắc xanh đậm khá bắt mắt, cây leo phát triển nhanh và mạnh. Cây tỏa hương thơm dịu nhẹ đem lại cảm giác thư thái, khoan thai cho mọi người.

Hoa đậu biếc có thể trồng chung với những loài hoa khác để thành khóm hoa với nhiều màu sắc rực rỡ hơn như hoa giấy, hoa sử quân tử, hoa tigon….

Xem thêm hoa leo hoa giấy một trong những loại hoa độc đáo mang lại nhiều màu sắc độc đáo. Hoa giấy hoa đẹp dễ trồng dễ chăm sóc ngày nắng chi tiết về hoa giấy https://hoadepviet.com/cham-soc-cay-hoa-giay-cho-ra-hoa-quanh-nam/

 

Cúc tần ấn độ – Ứng dụng của cây cúc tần ấn độ

Cúc tần ấn độ – Ứng dụng của cây cúc tần ấn độ

Một lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà bạn đó là sử dụng cây cúc tần ấn độ để chắn gió, chắn nắng nóng của mùa hè, điều hòa không khí giúp ngôi nhà bạn thoáng mát hơn. Đây là một giải pháp tuyệt vời cho sức khỏe của gia đình bạn, vừa không tốn chi phí mà lại tốn ít công chăm sóc cho cây nữa. Cùng tôi đi tìm hiểu lợi ích của cây cúc tần ấn độ với đời sống của chúng ta như thế nào nhé.

Cây cúc tần ấn độ – thân mềm, lá xanh quanh năm

Đặc điểm của cây cúc tần ấn độ

 • Cây thuộc thân gỗ, dạng leo, leo tới đâu hóa gỗ tới đó, cây xanh quanh năm, nếu được chăm sóc đầy đủ cây đạt độ cao từ 3-20m nhé.
 • Cây cúc tần có tên khoa học là Vernonia elliptica, có nguồn gốc từ Ấn Độ.
 • Thân cây mềm mại có thể uốn tùy thích, khi cây còn non có màu xanh, già thân chuyển màu nâu sẫm.
 • Lá hình trứng nhọn ở đầu, màu xanh đậm, phiến là dầy, xanh quanh năm. Lá mọc trên cuống ngắn, ít khi bị rụng lá nên được lựa chọn trồng nhiều.
 • Trên thân có cả rễ phụ nên khi leo cây không làm bẩn tường nhà bạn.
 • Đây không chỉ là cây chơi lá mà còn có những bông hoa li ti nhỏ nhắn kết lại thành chùm xinh xắn. Mỗi bông hoa được kết lại từ 5 cánh hoa màu hồng nhạt, cây còn có quả hình trụ có 5 góc, màu nâu nhạt.

Ứng dụng của cây cúc tần ấn độ

 • Cây xanh quanh năm, khả năng chịu hạn tốt, hình dáng đẹp, thân mềm dễ tạo dáng, cây cúc tần ấn độ sẽ đem đến một không gian độc đáo cho ngôi nhà bạn.
 • Cây lựa chọn trồng làm hàng rào chắn gió, chắn nắng, làm đẹp cảnh quan ngôi nhà bạn.
 • Còn có thể trồng cây trước ban công vừa làm đẹp ngôi nhà, có thể làm mát bầu không khí, xua đi cái nóng của mùa hè.
 • Cây có rễ phụ, thân mềm nên bạn có thể thỏa sức trang trí, uốn lượn tạo mọi dáng cho cây mà không làm bẩn tường.
 • Bạn cũng có thể trồng cây cúc tần cạnh bờ tường để cây bám vào tường vừa bảo vệ tường nhà bạn, còn có tác dụng che mưa, che nắng cho ngôi nhà bạn nữa.
 • Nếu bạn thích một màu xanh mát quanh năm thì có thể trồng cây cúc tần trước cổng nhà bạn cũng là một lựa chọn không tồi đâu nhé.
 • Bạn cũng có thể trồng cây cúc tần trước hiên nhà, cây đung đưa những dải lụa mềm mại xuống hiên nhà cũng làm ngôi nhà bạn thêm sang trọng hơn đó.

Cây cúc tần ngày càng được ưa chuộng sử dụng rộng rãi, không chỉ tính đa dụng của nó mà nó còn dễ trồng và dễ chăm sóc nữa. Hiện nay rất nhiều khu trung cư, khu đô thị xuất hiện những cây cúc tần điểm tô cho ngôi nhà thêm phần thanh lịch, nhã nhặn hơn với công trình hiện đại như ngày nay.

 

Tìm hiểu về nắp thùng cuộn kéo cho xe bán tải Nissan Navara

Sử dụng xe bán tải Nissan Navara trong kinh doanh đang trở thành một mốt mới tại Việt Nam nhờ vào những ưu điểm nổi bật cùng tính đa dụng của nó. Lắp đặt nắp thùng Nissan Navara là giải pháp hoàn hảo để biến chiếc xe bán tải Nissan Navara thành xe vận chuyển hàng hóa rất hiệu quả.

Nắp thùng Nissan Navara là phụ kiện được lắp đặt nhiều nhất đối với mỗi chiếc xe bán tải ngay từ khi mới lăn bánh. Tuy nhiên chọn loại nắp thùng nào là tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn mẫu nắp thùng Nissan Navara loại cuộn kéo

Nắp thùng cuộn kéo dành cho xe bán tải Nissan Navara là một sản phẩm mang tính đột phá trong ngành sản xuất phụ tùng ô tô. Mẫu nắp thùng Nissan Navara này có thiết kế đẹp mắt, gọn nhẹ vừa sang trọng lại bắt mắt. Nắp thùng cuộn kéo Nissan Navara được thiết kế với nguyên lý hoạt động như những chiếc cửa xếp, có thể thu gọn lại rất tiện lợi.

nap-thung-cuon-xe-ban-tai
Nắp thùng cuộn kéo cho xe bán tải

Đặc điểm nổi bật của chiếc nắp thùng Nissan Navara loại cuộn kéo

 • Nắp thùng cuộn kéo cho xe bán tải Nissan Navara được làm từ chất liệu hợp kim nhôm cao cấp có độ bền khá cao, khả năng chịu lực tốt. Một chiếc nắp thùng cuộn kéo mới có thể chịu được trọng lượng tối đa khoảng hơn 300kg mà không lo gãy nắp thùng. Ngoài ra mẫu nắp thùng cuộn kéo này còn có khả năng chống bị ăn mòn oxy hóa, không bị gỉ sét.
 • Phần tay nắm cửa của những chiếc nắp thùng cuộn kéo thiết kế dạng vòm rất vừa vặn, đóng mở mượt mà.
 • Trên những chiếc nắp thùng cuộn kéo cho xe bán tải có thiết kế rãnh thoát nước thông minh, ngăn lượng nước đọng lại trên nắp thùng có thể rò rỉ vào làm hỏng hàng hóa.

Những lưu ý khi lắp đặt nắp thùng cuộn kéo cho xe bán tải Nissan Navara

Việc lắp đặt nắp thùng cuộn kéo cho xe bán tải Nissan Navara  cũng tương tự như những loại nắp thùng bán tải khác như nắp thùng xe mitsubishi triton hay Ford Ranger. Quy trình lắp đặt nó khá đơn giản. Bạn sẽ không cần phải thực hiện bất kỳ động tác khoan cắt nào gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp nguyên bản của chiếc thùng xe. Tuy nhiên khi lắp đặt nắp thùng xe bán tải loại cuộn kéo cần lưu ý những yếu tố sau:

 • Chọn loại nắp thùng cuộn kéo Nissan Navara phù hợp với xe của bạn. mỗi dòng xe khác nhau sẽ có loại nắp thùng cuộn kéo phù hợp với nó.
 • Đọc kỹ bản hướng dẫn lắp đặt và sử dụng nắp thùng cuộn kéo cho xe bán tải và làm theo trình tự các bước để tránh sai sót.
 • Trước khi lắp đặt nên vệ sinh sạch sẽ thùng xe, tránh bám bụi bẩn vào phần thành lắp đặt nắp thùng.
 • Sau khi lắp đặt xong, cần kiểm tra kỹ khả năng đóng mở của nắp thùng.

Trên đây là những thông tin về nắp thùng cuộn kéo cho xe bán tải Nissan Navara. Chúc bạn tìm được mẫu nắp thùng phù hợp với nhu cầu của mình.